Thiết kế phòng ngủ không gian mở

18/03/2023

Thiết kế phòng ngủ không gian mở đang trở thành xu hướng của các biệt thự sang trọng. Phòng ngủ không gian mở mang lại cảm giác thư giãn, yên bình, thoáng đãng và thoải mái cho chủ nhân căn phòng. 

Thiết kế phòng ngủ không gian mở là gì

Phòng ngủ không gian mở nghĩa là sử dụng các giải pháp trong việc bố trí nội thất để đưa thiên nhiên vào phòng ngủ, tạo nên sự kết nối giữa ngôi nhà và không gian bên ngoài. 

Những mẫu thiết kế phòng ngủ đều sẽ được thiết kế tinh tế tận dụng tối đa ánh sáng của thiên nhiên. Đảm bảo không gian bên trong căn phòng luôn rộng rãi, sáng sủa, thoáng mát. Hạn chế tất cả các yếu tố mang đến cảm giác bí bách cho chủ nhân căn phòng. 

thiết kế phòng ngủ không gian mở

Thiết kế phòng ngủ không gian mở đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo để tạo ra không gian thoải mái, thoải mái và hài hòa. Dưới đây là những gợi ý về thiết kế phòng ngủ không gian mở:

  • Tránh xa quá nhiều đồ đạc: Thiết kế phòng ngủ không gian mở tập trung vào sự đơn giản và tối giản, hạn chế sử dụng quá nhiều đồ đạc để tạo ra sự thoải mái và dễ chịu cho người sử dụng.

  • Thiết kế phòng ngủ không gian mở là sự phối màu sắc một cách hài hòa: Bạn có thể chọn màu sắc trung tính hoặc màu pastel để tạo sự duyên dáng, nhẹ nhàng, thiết kế không quá rực rỡ sẽ làm cho không gian phòng ngủ trở nên đẹp mắt và tạo cảm giác thoải mái thoải mái.

  • Sử dụng đèn tắt tạo không gian: Sử dụng đèn ngủ, đèn treo hay đèn bàn tạo ra ánh sáng phần mềm giúp làm dịu ánh sáng và tạo không gian thư giãn.

  • Không gian ngoài trời kết hợp phòng ngủ: Sử dụng một không gian ngoài trời kết hợp với phòng ngủ giúp tạo sự thoải mái, xanh mát và cung cấp luồng gió tự nhiên cho phòng ngủ.

Đặc điểm thiết kế phòng ngủ không gian mở 

Cửa sổ phòng ngủ không gian mở 

Cửa số là bộ phận quan trọng khi thiết kế phòng ngủ không gian mở. Tất cả nguồn ánh sáng bên ngoài sẽ thông qua cửa sổ để đi vào trong phòng ngủ. Đảm bảo một không gian thoáng đãng, tạo nên nguồn năng lượng tích cực trong căn phòng. 

cửa sổ phòng ngủ không gian mở

Các yếu tố tự nhiên trong thiết kế phòng ngủ không gian mở

Khi thiết kế phòng ngủ không gian mở cần sự hòa quyện nội thất, kiến trúc trong các căn phòng với các yếu tố thiên nhiên từ bên trong và bên ngoài. Với sự kết hợp này sẽ tạo cho căn phòng sự tinh tế, và tràn đầy sức sống, mang lại cuộc sống gần gũi với thiên nhiên cây xanh, bầu trời. 

Trang trí nội thất phòng ngủ không gian mở

Đồ nội thất là một trong những đồ vật quan trọng để mang đến một căn phòng ngủ với không gian mở. Các đồ nội thất không gian mở thường có thiết kế đơn giản nhưng sở hữu tính tiện ích cao. Tạo nên không gian phòng ngủ gọn gàng, tiện nghi và sang trọng. 

trang trí nội thất phòng ngủ không gian mở

Màu sắc phòng ngủ không gian mở

Những gam màu dịu nhẹ, pastel như màu trắng, màu kem,... sẽ phù hợp với kiểu thiết kế phòng ngủ dạng này. Màu sắc này tạo cảm giác nhã nhặn và làm cho căn phòng thêm phần tinh tế.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ không gian mở

Chọn đồ nội thất phòng ngủ 

Bố trí nội thất tùy vào diện tích sử dụng của căn phòng, từ đó sẽ cân nhắc món đồ nội thất phù hợp, tránh sử dụng những món đồ có kích thước quá lớn trong không gian phòng ngủ nhỏ. Những đồ nội thất có kích thước vừa phải nhưng đa chức năng để tiết kiệm thêm không gian phòng là giải pháp tốt nhất để tối ưu hóa không gian. 

chọn đồ nội thất phù hợp

Sắp xếp đồ trong phòng ngủ hợp lý

Với thiết kế phòng ngủ không gian mở hãy sắp xếp để tạo sự thuận tiện và hợp lý nhất tạo một không gian thoải mái. Ánh sáng là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong những thiết kế không gian phòng ngủ. Phòng ngủ không gian mở được thiết kế với những cửa sổ lớn giúp ánh sáng dễ dàng chiếu vào trong phòng. 

Lựa chọn tông màu phù hợp với thiết kế phòng ngủ không gian mở

Một quy tắc khi chọn màu sắc trong thiết kế phòng ngủ không gian mở là không gian đồng nhất. Nên lựa chọn những tông màu đồng điệu với nhau, tránh sự đối lập về màu sắc trong trang trí nội thất. Sự thống nhất màu sắc nội thất sẽ giúp không gian sang trọng hơn. 

lựa chọn tông màu phù hợp

Yếu tố phong thủy khi thiết kế phòng ngủ không gian mở 

Không bố trí đối diện cửa phòng ngủ đối diện giường ngủ hay đối diện cửa nhà tắm, nhà vệ sinh.

Không đặt gương soi đối diện giường ngủ, sẽ mang lại cảm giác bất an cho giấc ngủ khi chợt tỉnh giấc.

yếu tố phong thủy khi thiết kế phòng ngủ không gian mở

Không để lộ thanh xà nhà phía trên giường ngủ sẽ khiến chủ nhân có cảm giác mệt mỏi, áp lực và nặng nề, không yên giấc.

Hướng kê giường ngủ và màu sắc phòng ngủ nên thiết kế hợp với mệnh của chủ nhân căn phòng. Mặc dù hướng nhà nên chọn hướng hợp với gia chủ nhưng với hướng phòng ngủ và màu sắc của phòng ngủ nên phù hợp với chủ nhân căn phòng để mọi thứ thuận lợi hơn.