5 mẫu nhà không gian mở đẹp và ấn tượng nhất

05/04/2023

Nhà không gian mở đẹp ngày càng trở thành xu hướng xây dựng phổ biến với mục đích tăng tính thẩm mỹ và đem lại sự thông thoáng giữa các không gian trong ngôi nhà. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 5 mẫu nhà không gian mở đẹp và ấn tượng nhất, giúp bạn cập nhật xu hướng mới nhất trong việc thiết kế ngôi nhà của mình.

Giới thiệu về nhà không gian mở đẹp

Khái niệm nhà không gian mở đẹp

Nhà không gian mở đẹp là một phong cách thiết kế kiến trúc nơi các khu vực sống, ăn uống và nghỉ ngơi được liên kết giữa nhau thông qua các không gian chung, không có các vách ngăn hoặc cửa chia các khu vực này. 

 nhà thiết kế không gian mở

Các không gian tiên tiến này thông thường có ánh sáng tự nhiên và đặc biệt được sử dụng trong các thiết kế nhà để tăng cường không gian và sự thông thoáng. Nhà không gian mở đẹp không chỉ tạo ra sự thoải mái cho cư dân nhưng còn tối ưu hóa diện tích sử dụng của căn nhà. Một số lợi ích của nhà không gian mở đẹp bao gồm: tăng cường tầm nhìn và không gian, tạo ra sự kết nối giữa các khu vực sống, tăng cường ánh sáng tự nhiên và tăng tính linh hoạt trong thiết kế nội thất.

Lợi ích của việc xây dựng nhà không gian mở đẹp

Việc xây dựng nhà không gian mở đẹp mang đến nhiều lợi ích cho cư dân sống trong căn nhà đó. Dưới đây là một số lợi ích của việc xây dựng nhà không gian mở

Tạo ra không gian rộng rãi và thông thoáng: nhất là trong các căn hộ hoặc ngôi nhà có diện tích nhỏ, việc xây dựng nhà không gian mở đẹp sẽ giúp tận dụng tối đa diện tích và tạo ra không gian sống thoải mái hơn. Các không gian trong nhà liền kề nhau, không có vách ngăn hoặc cửa sẽ tạo ra cảm giác mở và rộng rãi hơn.

thiết kế nhà đẹp không gian mở

Tối ưu hóa sử dụng ánh sáng tự nhiên: Thiết kế nhà không gian mở đẹp với việc không có vách ngăn hay tường chia nhỏ không gian, ánh sáng tự nhiên có thể lọt vào các khu vực bên trong nhà dễ dàng hơn. Điều này không chỉ giúp giảm thiểu chi phí điện bạc mà còn tăng cường sinh khí trong nhà.

Tăng cường tính linh hoạt và đa dạng trong thiết kế nội thất: Với nhà không gian mở, việc thiết kế nội thất trở nên dễ dàng và linh hoạt hơn, vì các khu vực không cần phải giữ định dạng riêng biệt như với việc có vách ngăn hay cửa.

Tạo sự kết nối giữa các khu vực sống: Nhà không gian mở đẹp giúp các khu vực sống nối liền nhau hơn, tạo ra sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình. Không có vách ngăn hay cửa làm giảm sự tách biệt giữa các khu vực sống, khiến cho gia đình có thể giao tiếp và gặp gỡ nhiều hơn.

Tại sao nhà không gian mở đẹp được yêu thích

Nhà không gian mở đẹp có nhiều ưu điểm và đó là lý do tại sao nó được yêu thích và trở thành một xu hướng thiết kế nội thất và kiến trúc phổ biến. Dưới đây là một số lý do tại sao nhà không gian mở được yêu thích:

Tăng cường sự kết nối giữa gia đình: Nhà không gian mở đẹp tạo ra một không gian sống chung tạo sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình. Không có các vách ngăn hay cửa tạo sự đóng kín giữa các khu vực sống của ngôi nhà. Các khu vực sống được nối liền với nhau, mở ra không gian yên tĩnh, đầy sức sống cho các thành viên trong gia đình giao lưu, chia sẻ và tương tác với nhau.

Tối ưu hóa diện tích sử dụng: Nhà không gian mở đẹp giảm thiểu việc sử dụng các vách ngăn hoặc cửa gây cản trở, giúp tạo ra không gian rộng rãi, mở đến mức tối đa. Tối ưu hóa diện tích sử dụng giúp gia đình có thêm không gian dành cho các hoạt động sinh hoạt và tiết kiệm diện tích, đồng thời cũng giúp gia đình tiết kiệm chi phí xây dựng.

 nhà có không gian mở

Tăng cường ánh sáng tự nhiên: Với nhà không gian mở, ánh sáng chiếu vào các khu vực bên trong nhà dễ dàng hơn, mang lại sự thông thoáng, tươi sáng cho ngôi nhà. Ánh sáng tự nhiên là một yếu tố thiết yếu giúp tăng khả năng tiêu thụ năng lượng và giúp tạo ra một không gian hoàn toàn mới.

Thiết kế linh hoạt và đa dạng: Nhà không gian mở cho phép thiết kế nội thất linh hoạt hơn, vì người thiết kế không cần phải giữ định dạng riêng biệt cho từng khu vực, chúng ta có nhiều sự lựa chọn về cách sử dụng và xếp chồng các khu vực sống khác nhau để tạo ra một phong cách thiết kế độc đáo.

Nhà không gian mở đẹp mang lại cho người sử dụng nhiều tiện ích và lợi ích giúp tạo ra không gian hoàn toàn mới và đặc biệt giúp gia đình luôn cảm thấy rộng rãi, tân tiến và sạch đẹp. Đó cũng là lý do tại sao phong cách nhà không gian mở đẹp trở thành một trong những phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất hiện nay.

5 mẫu nhà không gian mở đẹp và ấn tượng nhất

Nhà không gian mở kết hợp với khu vườn

Khi thiết kế nhà không gian mở đẹp, kết hợp với khu vườn sẽ là một ý tưởng tuyệt vời để tạo nên một không gian sống tươi mới và đầy cuốn hút. Dưới đây là một số ý tưởng để kết hợp nhà không gian mở với khu vườn:

Sử dụng cửa sổ lớn: nhà không gian mở đẹp có những cửa sổ lớn và kính phía sau nhà thiết kế theo kiểu không gian mở sẽ cung cấp không gian quan sát và hưởng thụ cho khu vườn bên ngoài. Khi cửa sổ mở ra, không gian sống trong nhà sẽ mở ra và kết nối với khu vườn bên ngoài, giúp gia chủ tận hưởng không gian sống trong nhà và ngoài trời một cách dễ dàng.

mẫu nhà không gian mở đẹp ấn tượng

Nhà không gian mở đẹp với khu vườn là một giải pháp tối ưu để giúp tạo ra một không gian sống mới, tươi mới và đầy màu sắc

Nhà không gian mở tối ưu hóa thông gió và ánh sáng tự nhiên

Để tối ưu hóa thông gió và ánh sáng tự nhiên trong nhà không gian mở, bạn có thể tận dụng thiên nhiên, mở rộng tầm nhìn, sử dụng vòm và đường cong, mở rộng không gian ngoài trời và sử dụng cửa sổ thông gió. Việc này giúp tạo ra một không gian sống tốt hơn, tiết kiệm năng lượng và tăng tính tiện nghi trong nhà.

 kiểu nhà không gian mở

Để tăng cường thông gió tự nhiên, bạn có thể sử dụng cửa sổ thông gió để tạo luồng gió thông thoáng trong nhà. Hãy sử dụng các cửa sổ lỗ khoét lớn hơn và đặt chúng ở các vị trí chiến lược để giúp tối ưu hóa thông gió.

Nhà không gian mở kết hợp với trần nhà cao

Hãy sử dụng các thiết kế nhỏ hơn để tạo ra nhiều không gian và tầm nhìn mở. Chẳng hạn như sử dụng cửa sổ kéo dài từ sàn nhà lên tới trần nhà. Điều này giúp kết nối không gian bên trong và bên ngoài, tạo ra một không gian không gian thông thoáng và rộng lớn.

Việc sử dụng đường cong trong các thiết kế nhà không gian mở, đặc biệt là ở trần, tạo ra sự điêu khắc và cảm giác không gian mở hơn. Hãy sử dụng các thiết kế vòm và đường cong để tạo ra sự nổi bật và tạo điểm nhấn trong không gian tổng thể.

Nhà không gian mở tối ưu hóa khoảng không gian giữa các tầng

Nhà không gian mở đẹp thường được thiết kế để sử dụng không gian tối đa và tạo ra sự kết nối giữa các khu vực khác nhau của ngôi nhà. 

thiết kế nhà không gian mở

Để tối ưu hóa khoảng không gian giữa các tầng trong nhà không gian mở, bạn có thể sử dụng các giải pháp như tận dụng khoảng trống trần, thiết kế nội thất và cửa ngăn, sử dụng ánh sáng tự nhiên, sử dụng nền tảng và bậc thang, và sử dụng các giải pháp lưu trữ thông minh. Việc áp dụng các giải pháp này giúp tạo ra một không gian sống mở, tiện nghi và giúp sử dụng không gian hiệu quả.

Các yếu tố cần lưu ý khi xây dựng nhà không gian mở đẹp

Khi xây dựng nhà không gian mở, bạn cần lưu ý một số yếu tố để tạo ra một không gian sống đẹp và tiện nghi. Dưới đây là một số yếu tố cần lưu ý khi xây dựng nhà không gian mở đẹp:

  • Lưu lượng ánh sáng: Ánh sáng là một yếu tố quan trọng khi bạn xây dựng bất kỳ không gian sống nào. Với nhà không gian mở đẹp, bạn cần chú ý đến việc tạo cho căn phòng tối đa lượng ánh sáng tự nhiên. Nếu không có đủ ánh sáng, không gian sống sẽ trở nên đầy u ám, khó chịu và sẽ làm cho không gian trông nhỏ hơn. Hãy tìm cách để tối đa hóa lượng ánh sáng tự nhiên bằng cách sử dụng các cửa sổ lớn hoặc các bức tường kính.
  • Lưu thông gió: Đi kèm với lượng ánh sáng, thông gió là một yếu tố quan trọng khác mà bạn cần chú ý khi muốn có một ngôi nhà không gian mở đẹp. Hãy sử dụng các cửa sổ lớn hoặc cửa điện tử để tăng cường sự thông thoáng cho không gian sống của bạn.

mẫu nhà không gian mở

  • Phân chia không gian trong nhà không gian mở: Bạn cần thay đổi thiết kế nội thất để phân chia không gian trong nhà sao cho hợp lý. Sử dụng các bức tường hoặc vách ngăn từ chất liệu kính để định nghĩa từng khu vực.
  • Bạn có thể sử dụng thiết kế cảm hứng từ phong cách hiện đại để thiết kế nhà bạn.Không gian chung: Với nhà không gian mở đẹp bạn cần tạo ra một khu vực chung để tất cả các thành viên trong gia đình giao lưu và tương tác với nhau. Bạn có thể dùng không gian như living room hoặc phòng ăn để làm nơi quây quần gia đình.
  • Trang trí hoặc trang trí ít: Với nhà không gian mở đẹp bạn có thể sử dụng những món đồ nội thất lớn để lấp đầy các không gian trống, nhưng cũng cần chú ý không phải sử dụng quá nhiều đồ nội thất sao cho không bị tắc nghẽn.

Khi xây dựng nhà không gian mở đẹp, bạn cần chú ý đến việc tạo đủ lượng ánh sáng tự nhiên và thông thoáng, phân chia không gian và tạo không gian chung cho gia đình. Bạn cũng cần lưu ý không trang trí quá nhiều đồ nội thất để tránh tắc nghẽn khoảng không.

nhà vườn không gian mở

Nhà không gian mở đẹp đang là một xu hướng mới trong xây dựng, đem lại sự ấn tượng và thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, để có được một ngôi nhà đẹp và hợp lý, chúng ta cần lưu ý đến cách quy hoạch và xử lý các vùng chức năng, đảm bảo tính thẩm mỹ và tính ứng dụng của ngôi nhà.